Pháo hoa rực sáng trên bầu trời Australia, nơi đầu tiên trên thế giới chào đón năm mới – 2012. Bộ ảnh dưới đây sẽ phần nào khắc họa được không khí chuẩn bị để đón chào năm mới 2012 ở khắp nơi trên thế giới.
Những người phụ nữ thuộc dân tộc Gurung trong bộ trang phục truyền thống đang nhảy múa để chào mừng năm mới tại ngôi làng Dhapus, tỉnh Kaski, Nepal.
Các em nhỏ tại Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc nằm trên tuyết để xếp thành hình con số 2012.
Một tác phẩm điêu khắc bằng vàng ròng, hình con rồng uốn lượn thành số 2012, tượng trưng cho con giáp sắp đến theo Tết âm lịch. Tác phẩm tại một cửa hàng trang sức ở Hồng Kông.
Một người mẫu mang chiếc kính hình con số 2012 tại một sự kiện đón chào năm mới bên ngoài một trung tâm mua sắm ở Hồng Kông.
Tương tự, một con sư tử biển cũng mang chiếc kính 2012 tại vườn thú ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Dòng người xếp hàng để chờ mua vé tàu Tết tại một nhà ga Hạ Phì, phía đông tỉnh An Huy, Trung Quốc.
Các công nhân đang hoàn thành bức tượng hình rồng tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Rồng là con giáp tiếp theo trong lịch âm Á Đông.
Ánh đèn sân khấu để chuẩn bị cho đêm hội đón chào năm mới ở công viên Thiên Đường, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
Mặt trời mọc phía sau 2 bức tượng rồng ở thành phố Gimje, Hàn Quốc. Người Hàn Quốc cũng có truyền thống đón tết theo lịch âm.
Các vận động viên nhảy dù mạo hiểm đang tập luyện tại tòa nhà Skypark, ở Singapore. Dự kiến, 7 vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp sẽ nhảy từ nóc tòa nhà 57 tầng này vào đúng ngày 1/1/2012 để đón chào năm mới.
Cảnh sát tại Philippine nhét bông gòn vào mũi súng với quyết tâm sẽ ngăn chặn mọi tiếng súng nổ tại quốc gia này trong dịp năm mới.
Một người đàn ông đang chuẩn bị vật trang trí cho lễ diễu hành Rose Parade diễn ra vào dịp năm mới hàng năm ở thành phố Pasadena, bang California.
Các công nhân đang lắp ráp con số 2 nằm trong dãy số 2012 để chuẩn bị cho lễ đón giao thừa diễn ra tại Quảng trường Thời Đại vào tối nay.
Một người phụ nữ đang mang theo một con tatu để chuẩn bị cho nghi lễ Wishes Market truyền thống ở thủ đô Lima, Peru.
Một pháp sư người Peru mang chiếc kính có hình 2012 cho một chiếc hộp sọ.
Một người đàn ông ném một xô nước ở thủ đô Montevideo, Uruguay. Người lao động ở Uruguay thường có truyền thống hắt nước vào nhau và vứt bỏ những tờ lịch cũ để đánh dấu ngày làm việc cuối cùng của năm.
Những người đang cố gắng tránh khỏi những đợt tạt nước tại thủ đô Montevideo, Uruguay, ngày 30/12/2011, nơi các nhân viên văn phòng và công nhân tạt nước vào nhau để ăn mừng ngày cuối năm.
Chuẩn bị bóng bay để thả trong lễ đón chào năm mới, tại Sao Paulo, Brazil.
Một công nhân đang chuẩn bị 2.800 quả pháo hoa để chào mừng năm mới ở lâu đài Edinburgh, Scotland.
Các hoạt náo viên của trường đại học tại London (Anh) đang tập luyện để chuẩn bị cho buổi diễu hành đón chào năm mới vào ngày mai tại quãng trường Trafalar.
Các công nhân làm mới quảng trường Trafalar tại London (Anh) để chuẩn bị cho buổi lễ đón năm mới.
Đèn hình con số 2012 trước công trình Atomium nổi tiếng ở thủ đô Brussel, Bỉ.
Các thợ lặn trong trang phục tuần lộc, với ngọn đuốc trên tay đang tham gia lễ hội bơi truyền thống hàng năm tại hồ Constance, ở miền nam nước Đức để đón chào năm mới 2012.
Nghệ sĩ Mansha Friedrich trước tác phẩm có chữ “Happy New Year” được đan bằng len của mình ở Hanover, Đức.
Những người đàn ông trong trang phục hóa trang với những bộ râu dài đang chơi đùa với trẻ em khi họ đang diễu hành trên các tuyến phố ở vùng Lublin, Ba Lan, như một trong những phong tục truyền thống để đón năm mới.
Các thành viên của câu lạc bộ tắm mùa đông tham gia một trong những hoạt động truyền thống được yêu thích của họ trên bờ sông Yenisei, thành phố Krasnoyarsk (Siberi), khi mọi người sẽ trầm mình xuống làn nước giá lạnh của mùa đông để đón chào năm mới.
Các diễn viên trong trạng phục ông già Noel, Nàng bạch Tuyết và Cha Frost (ông già Noel của người Nga) tại một công viên giải trí ở Stavropol, miền nam nước Nga. Người Nga kỷ niệm năm mới vào ngày 31/12 và Giáng sinh Chính thống giáo vào ngày 7/1.
Đường phố tại thủ đô Tbilisi, Georgia được trang hoàng để đón chào năm mới 2012.
Một người đàn ông cạo râu để thành số 2012 tại thành phố Ahmedabad, phía tây Ấn Độ.
Các học sinh đang ngồi cạnh nhau trước ánh nến được xếp lại thành lời chào mừng năm mới 2012, tại thành phố Ahmadabad, Ấn Độ.
Phố hoa để đón chào năm mới tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam.