Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng khi khối lượng dự trữ kim loại quý đã đạt tới mức kỷ lục. Đây chính là dấu hiệu cho thấy nhu cầu đầu tư vào vàng đang ngày một mạnh mẽ hơn. Thêm vào đó, chương trình hoán đổi trái phiếu của Hy Lạp cũng làm tăng thêm sức hấp dẫn của các loại hàng hóa và chứng khoán.

Cụ thể, vào lúc 3:37 p.m giờ Singapore, vàng giao  ngay đang được giao dịch tại mức giá $1,689.52/oz sau khi đánh dấu mức tăng 0.3%.  Hiện tại, kim loại quý đang được bán ra với giá 1701.4/oz. Theo nguồn tin của Tạp chí Bloomberg, khối lượng vàng được giao dịch đã leo lên mức đỉnh 6 ngày đạt 2,407.021 tấn.

Ông Liu Mingliang – chuyên gia phân tích của Chengdu Brilliant Futures Co. cho biết: “Những lo ngại của giới đầu tư về tình hình nợ công của Hy Lạp đang dần lắng xuống và điều này trở thành đòn bẩy đắc lực cho các tài sản rủi ro trong đó có vàng. Ngoài ra, những con số khả quan tại thị trường việc làm của Mỹ cũng góp phần giúp giới đầu tư phấn khích hơn.”

Hiện tại thị trường đang chờ đợi thông tin từ phía thị trường việc làm của Mỹ để chắc chắn rằng Fed sẽ tung ra các biện pháp kích thích trong thời gian tới.  Cùng với đó những thông tin về tình hình lạm phát và báo cáo sản lượng công nghiệp của Trung Quốc đang là tâm điểm chú ý trên thị trường.

Giới đầu tư kỳ vọng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng thông qua các chính sách tiền tệ nới lỏng. Thực sự điều này rất có lợi cho kim loại quý ngay cả khi hoạt động mua trái phiếu vốn đang bị thanh lọc bởi Cục dự trữ liên bang có thể sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng với vai trò là rào cản ngăn chặn làm phát.”

Theo phân tích kỹ thuật, vàng đang được giao dịch trong vùng $1624.00/oz ~ $1735.00/oz. Về ngắn hạn, kim loại quý có xu hướng tăng giá, chốt giao dịch tuần trên mức $1475.00/oz và tiến gần đến mốc $1945.00/oz.

Doitien.pacisoft.com