Giá vàng miếng trong nước sáng nay điều chỉnh giảm nhẹ theo xu hướng chính trên thế giới, hiện giao dịch quanh mức 44,7 triệu đồng/lượng. Như vậy, thị trường vàng tiếp tục ở mức thấp dưới 45 triệu đồng ngày thứ 6 liên tiếp.

Cụ thể, giá vàng SJC được Công ty CP SJC, chi nhánh  Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 44,61 – 44,71 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng trên thị trường tự do trong nước phổ biến ở mức 44,59 – 44,68 triệu, giảm nhẹ so với hôm qua.

Một điều dễ dàng nhận thấy là gần 1 tháng nay, thị trường vàng trong nước không còn được giới đầu tư ưa chuộng như thời gian trước nữa. Biên độ dao động giá cũng rất khiêm nhường. Có thời điểm vàng thế giới bứt phá ngoạn mục lên sát mốc 1.800 USD/oz, thì vàng trong nước cũng chỉ nhích nhẹ vài trăm ngàn đồng. Thị trường chứng khoán hồi sinh cũng là tạo ra nhiều áp lực mới, khiến vàng mất thế thượng phong. Thời gian sắp tới, những nhà đầu tư trót mua vàng miếng có lẽ nên xem xét chuyển vàng thành khoản đầu tư dài hạn.

Giá vàng trong nước chỉ sụt nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay do giá vàng thế giới giảm nhẹ nhưng tỷ giá VND/USD lại tăng nhẹ 10 đồng nên không gây tác động nhiều đến giá vàng trong nước.

Cụ thể, tỷ giá USD chính thức ít biến động so với ngày giao dịch trước đó, giá mua vào của các ngân hàng dao động từ 20.790 – 20.800 đồng/USD còn giá mua vào cao hơn từ 50 – 60 đồng.

SBJ nhận định rằng, trong ngắn hạn, giá vàng trong nước sẽ có xu hướng tăng nhẹ, tuy nhiên, đà tăng của giá vàng sẽ bị hạn chế nhờ tỷ giá VND/USD tương đối ổn định. Tuy nhiên, giá vàng thế giới gia tăng sẽ là động lực giúp khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới thu hẹp trong những phiên kế tiếp.

Sau thời gian trầm lắng, thị trường vàng trong nước bắt đầu sôi động trở lại kể từ khi giá vàng trong nước và thế giới điều chỉnh giảm mạnh.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco sáng nay giảm 7,9 USD/ounce, tương đương 0,4% so với giá đóng cửa cuối tuần trước, xuống 1.704USD/ounce.

Theo các chuyên gia, tuy giá vàng rẻ đi có thể kích thích đà mua vàng vật chất ở nhiều nước châu Á, nhưng lại có những dự báo cho thấy thị trường có thể còn đi xuống. Một khi đường trung bình MA 200 ngày là 1675 USD không thể trụ vững, vàng sẽ nhanh chóng giảm về mức 1650USD