Đổi tiền mới tại các ngân hàng có giới hạn, bên cạnh trách nhiệm phục vụ khách VIP thì không ít nhân viên cảm thấy áp lực do không thể giải quyết hết việc người thân nhờ đổi tiền mới.

Riêng các loại tiền mệnh giá nhỏ từ 5.000 đồng trở xuống, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết hiện vẫn còn khá nhiều nhưng tạm thời chưa phân bổ xuống các ngân hàng nhằm tránh tình trạng “nhu cầu tăng cục bộ” dịp trước Tết Nguyên đán của người dân cho việc đi rải khắp các chùa chiền, gây phản cảm cũng như rối loạn lưu thông tiền tệ.

Ngân hàng Nhà nước cho hay, cơ quan này đang muốn tuyên truyền để thay đổi thói quen mừng tuổi bằng tiền mới của người dân nhằm tránh sự lãng phí lớn. Bởi lẽ, như tiền mệnh giá 10.000 đồng, 20.000 đồng… cuối năm ngoái, Ngân hàng Nhà nước chi ra rất nhiều nhưng qua Tết thì đồng loạt các ngân hàng nộp trở về và hầu như trong năm nhu cầu cho tiền loại này không cao.

Đa số người đến ngân hàng nhận tiền kể cả vay tiền đều thích tiền mệnh giá lớn. “Trong khi tiền polymer dòng đời gấp 5-10 lần so với tiền cotton, nếu không tận dụng hết mà cứ in mới liên tục sẽ rất lãng phí, thậm chí làm rối loạn cơ cấu lưu thông”, vị lãnh đạo nói.

doi-tien-moi-tan-binh

Dia chi doi tien moi

Đổi tiền mới, đổi tiền lẻ tại Tp HCM và các tỉnh lân cận có thể liên hệ các địa điểm sau.

▶ Địa chỉ đổi tiền mới, đổi tiền lẻ

1. 161-163-165 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Q. Phú Nhuận, TP HCM  (Ngã tư Nguyễn Đình Chính x Nguyễn Văn Trỗi) (mở cửa từ 10h00 -17h00) gần đường ray xe lửa

2. Chung Cư Linh Tây, P Linh Tây, Quận Thủ Đức (gần Phạm Văn Đồng x Đào Trinh Nhất, hướng về Cầu Linh Xuân)

3.  Đường 3A Cư xá Bình Thới, Quận 11 (Lãnh Binh Thăng, Hoà Bình, 3/2, Lạc Long Quân)

▶ Lưu ý:
Tiền mới 100% nguyên Serial do NHNN VN phát hành  – Đảm bảo sẵn có và giao tiền ngay lập tức trong Tp HCM. Các tỉnh thành khác như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Long An, Bình Phước  được miễn phí giao hàng *. Đổi số lượng lớn không giới hạn cho các cá nhân, tổ chức (Hệ thống đổi lớn nhất Tp Hồ Chí Minh). Giao miễn phí ** và Ưu tiên vận chuyển ***

▶ Điện thoại: 0902 583 553

Bảng phí đổi tiền mới

Xem các địa chỉ đổi tiền cụ thể